Thứ Tư, 27 tháng 7, 2011

Không bao giờ Thất bại, tất cả chỉ là Thử thách !

Bài viết này tôi dành tặng riêng cho những ai đã và đang gặp thất bại trên Thị trường Chứng khoán Việt Nam. 

Derek Redmond là một vận động viên người Anh. Trong sự nghiệp của mình anh từng phá kỉ lục chạy 400m của Anh, đạt huy chương vàng bộ môn chạy tiếp sức tại giải World Championships, European Championships và Commonwealth Games.

Nhưng anh đã gặp phải một sự cố vô cùng nghiêm trọng tại giải Olympicc 1992. Năm đó, anh bị chấn thương do cố gắng quá sức. Derek đã trải qua 8 cuộc phẫu thuật và mọi thứ có vẻ đã ổn. Anh đã chiến thắng giòn giã ở các vòng trước cho đến khi bước vào bán kết và bị đứt dây chằng ngay trên vòng chạy cuối cùng. Anh gục xuống trong đau đớn khi chỉ còn một đoạn ngắn nữa là đến đích. Nhưng cuối cùng, anh đã quyết không bỏ cuộc, nén cơn đau đứng dậy và tiếp tục nhảy lò cò để hoàn thành đường đua. Người cha của anh lúc đó cũng từ hàng ghế khán giả chạy thẳng xuống sân để dìu anh cùng về đích. Nỗ lực đó đã gây nên sự rúng động với tất cả khán giả có mặt tại sân vận động và trở thành sự kiện đáng nhớ nhất trong lịch sử Olympic quốc tế.


 

Ai cũng có một "đường đua" riêng của đời mình. Trên con đường sự nghiệp, bạn sẽ không tránh khỏi những thất bại, thậm chí thất bại dẫn đến tay trắng. Điều này cũng giống như bạn bị vấp ngã trên đường đua vậy. Hãy hành động giống như Derek Redmond, hãy đứng dậy để hoàn thành nốt đường đua của mình. 

Không quan trọng rằng bạn về đích đầu tiên hay về đích cuối cùng, quan trọng là bạn có hoàn thành mục tiêu của mình hay không! Hãy biết đứng lên sau mỗi lần vấp ngã. 

Không bao giờ Thất bại, tất cả chỉ là Thử thách !

1 nhận xét: